Hỗ trợ trực tuyến: 0938 898 967  -  0939 898 967
/ Tin tức / Tìm hiểu về máy ép thủy lực

Tìm hiểu về máy ép thủy lực

Máy ép thủy lực là gì ?

Máy ép thủy lực là một loại máy ép được hoạt động bằng cách sử dụng xi lanh thủy lực để tạo ra một lực nén.

Máy ép thủy lực có nhiều tên gọi khác nhau như: máy đột thủy lực, máy dập thủy lực….

Máy ép thủy lực được sử dụng rất rộng rãi với nhiều tính năng như: dùng để ép , tháo, lắp, nắn thẳng, định hình các chi tiết máy và đột lỗ các loại vật liệu khi có yêu cầu.

 

Ngoài ra ,máy ép thủy lực khi không sử dụng được nữa sẽ được tái “ chế “ để sử dụng trong các ngành nghề thông dụng như : ép bún ,ép giấy loại ,ép sắt vụn ,…..

Đặc điểm của máy ép thủy lực 10 tấn :

– Máy được trang bị van an toàn trong trường hợp quá tải và điều khiển lên/xuống bằng tay.

– Trục được nhiệt luyện với vật liệu siêu bền và được mạ hợp kim crom đặc biệt đảm bảo độ tin cậy và bền bỉ trong quá trình làm việc.

– Khung máy với kết cấu vững chắc được hàn ghép công nghệ cao sẽ khử áp suất dư ,đảm bảo độ cứng vững trong quá trình làm việc.

Vì sao máy ép thủy lực có thể tạo ra được áp lực rất lớn?

Chế tạo máy móc đều phải dùng kim loại.Những thỏi thép nặng vài trăm tấn chỉ cần sử dụng máy ép thủy lực cũng biến thành các hình dạng tuỳ ý. Vì sao máy ép thuỷ lực lại có được áp lực lớn đến thế?

Máy ép thuỷ lực được chế tạo theo định luật truyền áp suất trong chất lỏng. Tuy nhiên máy ép thuỷ lực đều có những điểm chung như : có hai chiếc xilanh dung tích khác nhau, giữa hai xilanh có đường ống nối với nhau, còn trong mỗi xi lanh đều có một pittông vừa khít. Tùy thuộc vào tác động để chọn lựa pittoong thích hợp : một áp lực là 10 kgl lên mặt pittông nhỏ có diện tích là 2 cm2, chất lỏng sẽ có thể mang áp lực 5 kgl trên 1 cm2 truyền đến diện tích 400 cm2 của pittông lớn, để làm cho trên mỗi cm2 diện tích của pittông lớn cũng chịu một áp lực là 5 kgl.

 
Máy ép thủy lực có nhiều chủng loại, có thể chia làm hai loại: máy rèn thuỷ lực tự do và máy rèn khuôn.

Xét về mặt lý luận thì thấy có thể chế tạo được những máy ép thủy lực có áp lực lớn vô hạn, nhưng cấu tạo của chúng sẽ rất phức tạp, vì thế hiện nay trên thế giới có rất nhiều máy ép thủy lực, những máy rèn thủy lực tự do lớn nhất cũng chưa vượt qua 15000 tấn, máy rèn khuôn cũng vợt qua 100000 tấn.Chỉ riêng Trung Quốc đã tự thiết kế và chế tạo được máy rèn thuỷ lực tự do 12000 tấn, có thể rèn đợc những phôi thép nặng tới 250 tấn,giúp bạn linh động hơn trong quá trình làm việc.